Hotline: 0913162269

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ CHO CỬA KÍNH LUÔN SẠCH

Bắt đầu với quy trình làm sạch

Bắt đầu quá trình bằng cách lau kính và khung cửa bằng khăn vải mềm để loại bỏ bụi bẩn. Điều này sẽ giúp đảm bảo bụi không dính vào bề mặt.

Nếu kính của bạn bị bụi hơn là sọc, bạn có thể làm sạch nó mà không cần bất kỳ loại dung dịch nào. Chỉ cần sử dụng một miếng vải không xơ để lau sạch bụi. Sau đó, đánh bóng kính bằng một miếng vải sạch và khác.

Một số chất tẩy rửa có thể gây hư hại cho khung gỗ xung quanh kính. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu làm sạch với bất kỳ loại dung dịch nào, hãy che khung bằng tờ báo, hoặc bất kỳ loại vải thấm nước nào, để bắt nhỏ giọt. Đảm bảo không phun trực tiếp lên mặt kính và lau kính trong các phần nhỏ. Sạch sẽ bắt đầu từ đầu và làm việc theo cách của bạn xuống.

Những gì để sử dụng để làm sạch kính

Trong khi có nhiều tùy chọn làm sạch kính thương mại có sẵn trên thị trường, cũng có một số công thức mà bạn có thể sử dụng để làm của riêng bạn. Một công thức tự làm cần một lượng giấm trắng và nước cất bằng chai xịt. Dấm trắng có axit axetic có thể được sử dụng để làm sạch, khử trùng và khử mùi chỉ là về bất kỳ loại bề mặt nào. Không giống như nước máy (có chứa khoáng chất), nước cất sẽ không để lại vệt trên kính. Nếu bạn có vệt cứng đầu hoặc vết bẩn nước cứng, bạn có thể sử dụng giấm trắng tinh khiết trên chúng mà không cần pha loãng nó.

Một tùy chọn công cụ khác để làm sạch cửa sổ là một trong những khả năng bạn đã có sẵn trong ngôi nhà của mình: bộ lọc cà phê. Đây là những chi phí không tốn kém, chống rách và không có xơ. Chúng cũng được tạo ra để chúng không vỡ ra, ngay cả khi tiếp xúc với nước.

Để bắt đầu, hãy xịt sạch hơn trên bộ lọc và sau đó lau kính, giống như bạn làm với khăn vải hoặc khăn giấy. Bạn có thể thấy rằng các bộ lọc cà phê lớn hơn hoạt động tốt nhất vì chúng sẽ chiếm nhiều không gian hơn; bạn cũng có thể sử dụng nhiều lần một lần, tăng độ hấp thụ.

Báo là một lựa chọn khác không có xơ vải và khăn giấy. Kính sẽ không hấp thụ mực, nhưng mực có thể dễ dàng chụp trên khung xung quanh kính, vì vậy điều quan trọng là phải che phủ các khu vực đó trước khi bắt đầu. Hãy nhận biết, nếu bạn làm việc với báo, bạn cũng có thể nhận được mực trên tất cả các bàn tay của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể đeo găng tay bằng nhựa hoặc cao su để bảo vệ tay.

Và một lựa chọn khác là làm sạch bằng một chiếc áo phông cũ, cũng có thể không có xơ.

Quy trình làm sạch kính

Trong khi làm sạch kính chính nó không phải là tất cả những khó khăn, một trong những thách thức lớn nhất cho chủ nhà là làm cho nó sạch sẽ mà không để lại vệt. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo không có vệt kính là làm sạch từ trên xuống dưới. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng không có bất kỳ nhỏ giọt trên bề mặt bạn đã làm sạch.

Bắt đầu quá trình làm sạch bằng cách phun dung dịch trực tiếp lên vải, khăn tắm, bộ lọc cà phê hoặc báo. Xoa nhẹ kính trong một chuyển động tròn để loại bỏ vết bẩn và vết bẩn. Đối với thủy tinh bị bẩn nặng, hãy sử dụng miếng bọt biển thay thế và lặp lại quá trình này trên các khu vực khác của kính cho đến khi bạn làm sạch toàn bộ bề mặt. Bạn có thể phải chà xát khu vực đó nhiều hơn một lần nếu có những chỗ khó làm sạch.

Sau khi bạn đã làm sạch, bạn sẽ tiếp theo muốn lau và lau khô kính. Nếu bạn đang sử dụng khăn giấy hoặc vải để lau chùi và lau khô kính, có lẽ bạn cũng đã quen với việc phải lau và lau lại các khu vực bạn đã lau chùi do lint và vệt. Thay vào đó, hãy thử một cây chổi, đó là một cách nhanh chóng và hiệu quả để có được kính của bạn sạch sẽ và không vệt. Bắt đầu ở góc trên và kéo cây chổi thẳng xuống. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn che phủ toàn bộ bề mặt. Nếu bạn có cửa kính cao, bạn sẽ muốn có một cái chổi có tay cầm dài để tới những khu vực cao cấp.

Tiếp theo, sử dụng một miếng vải mềm, khô để lau bề mặt một cách nhanh chóng; chỉ làm theo một hướng. Ví dụ, nếu bạn bắt đầu lau theo chiều dọc tiếp tục theo hướng này và tránh chuyển sang đột quỵ ngang.

Cuối cùng, buff kính để cho nó một kết thúc tốt đẹp. Bạn có thể làm điều này với một tấm vải hoặc tấm nhỏ, hoặc là sẽ giúp loại bỏ bất kỳ độ ẩm còn lại từ bề mặt. Hãy nhớ rằng, mực báo có thể làm bẩn tay bạn, do đó, đeo găng tay là một lựa chọn để giữ cho bàn tay của bạn sạch sẽ.

Để loại bỏ dư lượng được xây dựng ở các góc, sử dụng tăm bông để làm sạch những khu vực đó, có thể khó tiếp cận.

Khi thủy tinh sạch, lau các cạnh của các tấm bằng một miếng vải mềm, khô khác; nếu vẫn còn dấu vết mà bạn cần phải loại bỏ, sử dụng một miếng vải ẩm.

Tiếp tục giữ sạch kính của bạn

Làm sạch kính cửa của bạn có thể không bao giờ là công việc gia đình yêu thích của bạn, nhưng nó có thể được đơn giản hóa và hiệu quả bằng những lời khuyên này và các công cụ thích hợp. Để giữ cho kính của bạn lấp lánh, bạn nên làm theo các quy trình vệ sinh thường xuyên. Đặt mục tiêu làm sạch cửa kính của bạn một cách triệt để cả trong lẫn ngoài cứ vài tuần một lần hoặc ít nhất mỗi tháng một lần. Ngoài ra, để có kết quả tốt nhất, bạn có thể thử làm sạch kính vào một ngày nhiều mây. Mặt trời có thể làm khô kính sớm và để lại dư lượng và vệt.

0913162269